Macca được biết với tên gọi là hạt mắc ca một loại hạt có xuất sứ từ Nam Mỹ, loại hạt này nổi tiếng với những lợi ích giúp cải thiện sức khỏe và giá trị dinh dưỡng khá cao. Chúng ta hãy tìm hiểu về những lợi ích hạt macca mang lại và cách sử dụng hiểu quả loại hạt có giá trị dinh dưỡng này mang lại.

 • Lợi ích sức khỏe của hạt macca

Loại hạt mắc ca này chứa đựng axit beo omega-3, protein, chất xơ, canxi,… một lượng dưỡng chất khổng lồ. Những thành phần được nghiên cứu và chứng minh rằng các giá trị dinh dưỡng của hạt mắc ca có thể hỗ trợ các vấn đề về sức khỏe của tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng.

 • Cách sử dụng hạt macca hiệu quả

sử dụng vào bữa sáng: Hạt mắc ca được biết là loại hạt có dịnh dưỡng cao có thể thêm vào nuổi sáng như một phần của buổi ăn. 

Sử dụng kèm tráng miệng: Hạt mắc ca có thể sử dụng làm các món tráng miệng nhằm gia tăng lượng dinh dưỡng, thêm phần đặc sắc cho món ăn. 

Sử dụng trong smoothie: Hạt mắc ca có thể dùng để pha trộn vào món nước sinh tố, smoothie để tạo ra một loại đồ uống dinh dưỡng và ngon miệng.

 • Công thức chế biến với hạt macca

Smoothie hạt mắc ca kết hợp với trái cây tươi: Một công thức smoothie bổ dưỡng thêm phần ngon miệng, kết hợp hạt mắc ca cùng với các loại trái cây trái cây tươi cho ra món sinh tố mới dầy dinh dưỡng. Và trung bình giá hạt mắc ca sẽ không cao mỗi ngày chung ta chỉ tốn cài chục đã có một ly sinh tố đầy dinh dưỡng.

Bánh quy hạt macca và sô cô la: Một cách sáng tạo chúng ta có thể dùng hạt mắc ca trong các món tráng miệng. sự kết hơp ngon miệng và hấp dẫn.

Kết luận

Hạt mắc ca không chỉ là một loại thực phẩm giàu các dưỡng chất mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe. Hy vọng rằng hạt macca và cách sử dụng hiệu quả để tận dụng tối đa các lợi ích mà nó mang lại. 

 

Bài viết cùng chủ đề:

 • "hạt điều tươi"

  Top những món ăn độc đáo từ hạt điều tươi

  8/Th4/2024

  Một trong những nguyên liệu quý giá và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam là hạt điều tươi. Không chỉ là một loại hạt giàu chất dinh dưỡng, hạt điều tươi bóc vỏ còn là nguyên liệu tuyệt vời để tạo ra các món ăn độc đáo và hấp dẫn. Từ món tráng miệng…

 • Hạt dinh dưỡng đặc sản Tây Nguyên

  8/Th4/2024

  Tây Nguyên – một vùng đất giàu tài nguyên và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân Việt Nam. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp hoang sơ, mà còn là quê hương của nhiều loại hạt đặc sản, mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho con người. Hãy…

 • Lựa và Chế Biến Hạt Cà Phê Espresso: Bí quyết làm nên hương vị hoàn hảo

  8/Th4/2024

  Hạt cà phê Espresso đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra hương vị đặc trưng và chất lượng của mỗi tách espresso, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng. Quá trình chọn lựa và chế biến hạt cà phê Espresso được coi là một nghệ thuật, đòi hỏi sự tỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *